Tin tức

Bản Ghost Win 10 64bit 2021 Full Driver nhẹ nhất cho máy yếu

Download ghost win 10 64bit/32bit chuẩn UEFI mượt, siêu nhẹ

Ghost win 10 hiểu đơn giản là sao lưu toàn bộ driver, phần mềm vào một file sao lưu trên máy tính. Để khi máy tính bị lỗi, chúng ta sẽ bung file sao lưu này ra thì Windows 10 sẽ trở lại trạng thái bình thường. Điều này giúp bạn không phải chờ hàng giờ như khi cài lại Windows, cài driver hay phần mềm nữa. Ngay bây giờ tôi sẽ hướng dẫn bạn cách ghost Win 10 UEFI chi tiết từ A-Z.

Ngày xưa, không có UEFI nên mới sử dụng hệ thống Legacy thôi. Nhưng nay Win 10 Legacy đã cũ rồi và khởi động cũng chậm hơn UEFI. Về phần bảo mật cũng không được tốt bằng UEFI. Để tối ưu phần cứng bạn nên sử dụng bản ghost Win 10 chuẩn UEFI – công nghệ mới nhất hiện tại.

Sự khác biệt giữ ghost Win 10 và cài lại Win 10

 • Tiết kiệm đáng kể thời gian so với việc cài đặt lại Windows 10 (cả 32bit và 64bit).
 • Ghost Win 10 Nhanh mượt nhẹ 2021 giúp sao lưu lại các dữ liệu cần thiết giống như bản gốc.
 • Dễ dàng khôi phục lại đĩa/phân vùng khi máy tính gặp sự cố bằng cách bung File Ghost Win 10
 • Ghost Win 10 64bit Full Driver nhẹ mà không làm máy tính bị mất dữ liệu, phần mềm trên máy tính
 • Ghost Win 10 không làm hao mòn ổ cứng trên máy tính như là cài mới Win (đặc biệt với máy yếu)

Cách ghost Win 10 nhanh mượt nhẹ

Đối với những máy tính đời cũ có cấu hình thấp, RAM < hơn 4 GB chúng ta sẽ sử dụng bản ghost win 10 32bit nhẹ nhất 2018 – Link google. Còn hiện nay, hầu hết máy tính đều có RAM > 4GB lên không tội gì mà chúng ta ghost Win 10 32bit. Nhưng vì các bạn cần nên mình vẫn chia sẻ lên bản Ghost Win 10 Nhanh Mượt Nhẹ 2020 cho bạn tải về để sử dụng.

File ghost sẵn win 10 32gb có dụng lượng cao, bạn nên sử dụng IDM để tải về cho nhanh.

Ghost Win 10 64bit bằng True Image

Với những máy tính có RAM > 4GB chúng ta sẽ sử dụng bản Ghost Win 10 64bit chuẩn UEFI hoặc Legacy. Ở đây mình sẽ chia sẻ với bạn cách ghost win 10 nhanh, mượt nhẹ 2021 bằng phần mềm Acronis True Image. Dưới đây là chi tiết các bước để tạo File ghost win 10 64bit chuẩn UEFI (Unified Extensible Firmware Interface).

Cần chuẩn bị:

 • Tải File Ghost win 10 64bit chuẩn UEFI làm sẵn – Link Google Drive
 • Sử dụng 1 USB 8GB để tạo USB boot cứu hộ
 • Tải phần mềm ghost win về để tạo và bung file ghost

Nế không muốn sử dụng File Ghost Win 10 có sẵn vì nó chứa nhiều cài đặt và cấu hình mang phong cách của người tạo ra bản ghost. Bạn có thể tải bản Ghost Win 10 bản quyền về, sau đó tự ghost win 10 để sau này cài đặt sang các máy tính khác theo sở thích cá nhân. Ghost Win 10 64bit siêu mượt

Bước 1: Tùy chỉnh Bios

Khởi động lại máy tính sau đó nhấn liên tiếp phím tắt để gọi menu Bios lên. Laptop Asus nhấn phím ESC, còn Dell chúng ta sẽ nhấn F12. Đối với các dòng máy tính khác bạn lên Google tìm kiếm với từ khóa “Phím tắt Bios + tên hãng laptop”.

Sau đó bạn sẽ biết được Bios trên máy tính đang ở dạng Legacy hay UEFI. Nếu đang ở Legacy chúng ta sẽ chuyển qua dạng UEFI (Enable). Sau đó bấm mũi tên lên xuống, trái phải để đi tới phần Secure Boot để chọn Enable.

chuyen-legacyqua-UEFI

Bước 2: Cách tạo file ghost Win 10 64bit

Mở máy tính lên, dùng True Image để chép toàn bộ dữ liệu bạn cho là quan trọng từ ổ đĩa C và ngoài Desktop, thư mục download, document sang ổ đĩa D trên máy tính. Điều này giúp chúng ta giữ lại toàn bộ dữ liệu quan trọng, tránh trường hợp phải cài lại cho mất thời gian.

Bước 3: Phân vùng lại ổ cứng

Để phân vùng lại ổ cứng chúng ta sẽ dùng USB Boot DLC để cứu hộ máy tính một cách chuyên nghiệp nhất bằng mini windows. Tại đây, những phân vùng nào có dung lượng dưới 10GB chúng ta sẽ xóa nó đi bằng MiniTool Partition Wizard.

minitool-partition-wizard

Lưu ý: Với phân vùng đang cài windows 10 (thường là ổ đĩa C) chúng ta cũng xóa đi luôn, nhớ kiểm tra thật kỹ từng phân vùng phòng trường hợp bị mất dữ liệu.

Bước 4: Bung ghost win 10

Mở Acronis true Image lên, chọn Recovery ⇒ Chọn Disk Recovery ⇒ Nhấn vào Browse ở phần Patch để đi đến vị trí file ghost Windows 10 mà hồi nãy bạn đã tải về ⇒ Bấm Next để tiếp tục. Như hình dưới đây:

Recovery-win-10

Chọn Recover whole disk and partition để bung nguyên phân vùng luôn rồi bấm Next

Ghost-Win-10-64bit-2021

Chỉ chọn EFI System PartitionNTFS (Windows), còn Track 0 thì không chọn nhé vì nó sẽ mất hết dữ liệu

Ghost-Win-10-64bit-2021-Google-Drive

Tới đây, chúng ta sẽ chọn New Location để bung sang một phân vùng khác EFI. Tick chọn Unallocated rồi nhấn Accept để xác nhận.

Ghost-Win-10-2021

Để tạo phân vùng trên Windows 10 bạn tiếp tục chọn New location và chọn luôn Change Default để kéo cộc dung lượng phân vùng khi cài Windows

Ghost-Win-10-64bit-sieu-muot

Cuối cùng, bạn chọn Process và chờ máy tính chạy. Sau khi chạy xong, hãy khởi động lại máy tính và sử dụng bản Ghost Win 10 2021. Chúc bạn thành công!

Cách ghost Win 10 bằng Onekey

 • Tải OneKey Ghost về máy tính rồi mở phần mềm sẽ tự quét file ghost có dạng (.GHO) trên máy tính
 • Để chắc ăn bạn nên chọn Backup và chọn thư mục để lưu File Ghost rồi bấm Yes để lưu lại
 • Bấm Yes để khởi động lại máy tính và quá trình ghost win 10 sẽ được diễn ra
 • Khi có file ghost win 10 rồi bạn sẽ chọn Restore ⇒ chọn File Ghost lưu trên máy tính
 • Lựa chọn phân vùng cần khôi phục lại và bấm Yes máy tính sẽ tự động Ghost Win 10 64bit siêu mượt

Cách ghost Win 10 không cần USB

 • Bước 1: Tải USBHDDBOOT về máy tính
 • Bước 2: Chọn Tạo MENU BOOT cho Windows để tạo ghost Win 10 ngay trên ổ cứng
 • Bước 3: Nhấn bắt đầu và nhấn OK để chuyển sang bước kế tiếp
 • Bước 4: Restar lại máy tính và chọn USB-HDD BOOT để ghost win 10 mà không cần USB
 • Bước 5: Chọn Khởi động Auto Ghost 11.5 [ISO-BOOT/GHOST.iso] để tiếp tục
 • Bước 6: Nhấn phím số 1, hệ thống sẽ tự động chuyển tới giao diện của phần mềm GHOST
 • Bước 7: Chọn LocalPartitionFrom Image để Ghost Windows 10 từ ổ cứng
 • Bước 8: Sử dụng phím Tab để thay đổi bảng và nhấn Enter để chọn nếu chuột không hoạt động
 • Bước 9: Lựa chọn file ghost đã tải về trên máy tính và nhấn Open để mở lên
 • Bước 10: Chọn ổ cứng và nhấn OK, bấm Yes và hiển thị Clone completed succcessfully

Sau khi hoàn tất các bước ở trên bạn sẽ chọn Reset Computer để quá trình cài Windows 10 diễn ra thông qua file Ghost Win 10 64bit 2021 trên máy tính.

Ưu nhược điểm khi ghost win 10

Bạn có thể sử dụng Windows 10 trên những chiếc máy tính có cấu hình thấp một cách trơn chu bằng cách ghost Win 10 nhẹ cho máy yếu. Chỉ trong vòng vỏn vẹn từ 10 – 15 phút là chúng ta có thể có ngay Win 10 để sử dụng với file backup có sẵn.

Nhược điểm khi Ghost Win 10 Pro 64bit là nếu file ghost Ghost Win 10 20H2 Full Soft có chứa virus hay các phần mềm độc hại. Thì sau khi bung nó ra trên máy tính, thì hệ điều hành của bạn sẽ có virus dẫn tới tình trạng máy tính chậm và bị nóng chẳng hạn,…

Nếu bạn muốn tạo bản Ghost Win 10 64bit Legacy có thể sử dụng các phần mềm khác như Hirent’s boot hay Onekey Ghost. Cách tạo file ghost Win 10 bằng Norton Ghost thường áp dụng cho bản Ghost Win 10 64bit nhẹ nhất 2019.

Kết luận: Vậy là natutool đã chia sẻ với bạn File ghost Windows 10 nhanh, nhẹ và mượt nhất. Bản ghost này có đủ các tính năng, ứng dụng cần thiết để sử dụng cho nhiều nhu cầu khác nhau cho dân văn phòng, các bạn sinh viên,… đang sử dụng laptop cũ cấu hình thấp.

Bấm vào đây để lấy mã giảm giá

mr-natu

Mình yêu thích chuỗi truyện tranh Naruto nên quyết định đặt tên là mr-natu. Mình chia sẻ nội dung trên website natutool với ước muốn nho nhỏ có thể tự cài đặt phần mềm một dễ dàng. Vì trước đây mình cũng như các bạn.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

 • Link lỗi, Hỗ trợ mật khẩu? Hãy để lại bình luận
Back to top button